Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake

Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake – Cần những gì để sở hữu được căn hộ?

Trước khi tiến hành mua căn hộ Heriteage West Lake, người mua nên tìm hiểu kỹ lượng về quy hoạch dự án. Đối với dự án Heritage West Lake có chủ đầu tư CapitaLand uy tín hàng đầu châu Á, các bạn không cần lo lắng về pháp lý như là có đang tranh chấp, kiện cáo không. Tuy nhiên vẫn cần để tâm đến một số ràng buộc hoặc hạn chế chuyển nhượng do các lý do thuộc về người bán như cầm cố, thế chấp, bảo lãnh, hứa bán, trao đổi, tặng cho…

Để đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho giao dịch, tốt nhất Bên Mua nên hợp tác với một Công ty hoặc môi giới bất động sản uy tín và có trách nhiệm. Họ có nhiệm vụ tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến BĐS, cũng như kiểm tra tình trạng sổ đỏ, sổ hồng, và xác minh thông tin chính xác về người đứng tên trên giấy tờ này. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng cả Bên Mua và Bên Bán đều được tư vấn đúng cách và an tâm trong quá trình giao dịch.

Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake
Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake

Thủ tục mua bán căn hộ Heritage West Lake

Bước 1: Đặt cọc 

Trong một số tình huống, Bên Mua có thể thỏa thuận trực tiếp với Bên Bán và không cần đặt cọc, thay vào đó, họ có thể hẹn gặp nhau tại văn phòng công chứng để thực hiện thanh toán và chuyển quyền sở hữu. Tuy nhiên, đối với phần lớn các giao dịch mua bán bất động sản, việc đặt cọc là một bước quan trọng để đảm bảo tính chắc chắn và giữ giá từ phía Bên Mua trong thời gian đợi đến ngày ký kết Hợp Đồng Chuyển Nhượng.

Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake - Đặt cọc
Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake – Đặt cọc

Bên Môi Giới thường thực hiện việc soạn thảo Hợp Đồng Đặt Cọc. Trong Hợp Đồng này, thông tin chi tiết về ba bên gồm Bên Mua, Bên Bán, và Bên Môi Giới (người thực hiện việc làm chứng), cũng như thông tin về bất động sản cần mua bao gồm số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, và tài sản khác liên quan đến đất đai. Hợp Đồng cũng thể hiện thoả thuận về giá bán, thời hạn và phương thức thanh toán, quyền và nghĩa vụ của các bên, và các điều khoản liên quan đến phạt cọc nếu giao dịch bị huỷ bỏ. Ngoài ra, Hợp Đồng còn chứa các thoả thuận về thuế và phí chuyển nhượng, cũng như những khoản phí khác liên quan đến giao dịch.

Bước 2: Lập hợp đồng mua bán căn hộ Heritage West Lake

Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake - Lập HĐMB
Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake – Lập HĐMB

Sau khi hoàn thành thủ tục đặt cọc, bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ cho việc ký kết Hợp Đồng Mua Bán nhà đất hoặc căn hộ tại văn phòng công chứng hoặc địa điểm đã thỏa thuận trước đó trong Hợp Đồng Đặt Cọc. Các bên liên quan cần sẵn sàng những thủ tục và giấy tờ quan trọng sau đây:

Bên Bán cần cung cấp các giấy tờ sau

 • Sổ đỏ hoặc Sổ hồng: Đây là giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đất đai và căn hộ. Sổ đỏ và Sổ hồng thể hiện tính hợp pháp của bất động sản.
 • Căn cước công dân gắn chip + bản quét mã QR CCCD: Đây là giấy tờ xác thực danh tính của người bán. Nếu người bán đã kết hôn, cần cung cấp thông tin của cả hai vợ chồng. Trong một số trường hợp, cần bổ sung Sổ hộ khẩu và giấy xác nhận thông tin cư trú. Nếu bên bán là một tổ chức, cần gửi kèm Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng độc thân: Điều này cần thiết để xác minh tình trạng hôn nhân của người bán.

Bên Mua cần cung cấp các giấy tờ sau

 • Căn cước công dân gắn chip + bản quét mã QR CCCD: Giấy tờ này xác thực danh tính của người mua. Nếu người mua đã kết hôn, cần cung cấp thông tin của cả hai vợ chồng. Trong một số trường hợp, cần bổ sung Sổ hộ khẩu và giấy xác nhận thông tin cư trú. Nếu bên mua là một tổ chức, cần gửi kèm Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng độc thân: Giấy tờ này dùng để xác minh tình trạng hôn nhân của người mua.
 • Văn phòng công chứng soạn thảo Hợp Đồng Mua Bán: Văn phòng công chứng sẽ chuẩn bị Hợp Đồng Mua Bán dựa trên thông tin của cả hai bên, và sau đó, các bên cùng kiểm tra và xác nhận thông tin trong Hợp Đồng.

Bước 3: Công chứng Hợp Đồng Mua Bán nhà đất/căn hộ

Các bên tham gia vào quá trình chuyển nhượng sẽ cùng nhau thực hiện thủ tục công chứng sang tên. Địa điểm cho việc ký kết có thể linh hoạt và tùy chọn, có thể là tại Văn phòng công chứng, Ngân hàng, hoặc tại nhà riêng của bất kỳ bên nào trong giao dịch. Tuy nhiên, để đảm bảo sự thuận tiện cho cả hai bên, việc ký kết hợp đồng tại Văn phòng công chứng thường được ưa chuộng. Điều này giúp dễ dàng xử lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện giao dịch. 

(Bên mua và bên bán nên đảm bảo mang theo toàn bộ hồ sơ giấy tờ gốc như đã chuẩn bị trong bước 2 đến địa điểm làm thủ tục công chứng để đảm bảo tính chính xác và hoàn thiện của quá trình sang tên)

Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake - Công chứng
Thủ tục mua căn hộ Heritage West Lake – Công chứng

Bước 4: Sang tên sổ đỏ và nộp thuế theo quy định

Khi tất cả các thủ tục ký Hợp Đồng Mua Bán nhà đã hoàn tất, các bên liên quan cần thực hiện việc nộp các khoản thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, các khoản thuế bao gồm thuế trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí địa chính và lệ phí thẩm định hồ sơ.

Bên Mua cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ cho người mới sở hữu. Bộ hồ sơ này gồm có:

 • Chứng minh thư nhân dân gắn chip (CCCD): Giấy tờ này xác thực danh tính của người mua.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận tình trạng độc thân: Điều này cần thiết để xác minh tình trạng hôn nhân của người mua.
 • Hợp Đồng Mua Bán đã được công chứng và có đầy đủ chữ ký của cả hai bên: Hợp Đồng này đã được ký kết và công chứng trước công chứng viên.
 • Sổ đỏ bản gốc: Đây là giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đất đai và căn hộ.

Sau khi Bộ phận nghiệp vụ xem xét và xác nhận rằng hồ sơ của các bên đều đủ điều kiện pháp lý, họ sẽ tiến hành thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ. Thường thì quá trình này diễn ra trong khoảng thời gian không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Giá bán căn hộ chung cư Heritage West Lake

Để sở hữu được căn hộ Heritage West Lake, bạn cần chuẩn bị mức tài chính tầm 100 – 280 triệu/m2. Ước tính khoảng 3 tỷ trở lên cho một căn hộ tùy loại hình.

Tân Long Land tự hào là Công ty Bất động sản có thương hiệu và uy tín, đã và đang là nhà phân phối của nhiều chủ đầu tư có tiếng trên thị trường bất động sản. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho Quý khách những sản phẩm cũng như dịch vụ xứng tầm nhất. Mọi thông tin chi tiết về dự án Heritage West Lake, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Website: bdstanlong.vn
 • Hotliine: 0989.734.734
 • Địa chỉ: 39B Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội

> Xem thêm

Tiềm năng cho thuê chung cư Heritage West Lake

Tư vấn thuê căn hộ Heritage West Lake

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0989 734 734

Đăng ký đặt lịch hẹn xem căn nhà này

Đăng ký tư vấn bất động sản này

Đăng ký theo yêu cầu của quý khách

Đăng ký gửi bán/ cho thuê

Chọn tải các ảnh căn nhà của quý khách muốn gửi bán/cho thuê

Đăng ký tìm thuê

Đăng ký tìm mua

Tìm kiếm nhanh các tin đăng